Nhắc đến nước Đức chúng ta sẽ nghĩ ngay đến món xúc xích và những cốc bia đậm đà hương vị. Tuy nhiên, ẩm thực Đức còn được mọi người biết đến bởi một món ăn vô cùng đặc biệt khác, đó là món Mett - thịt lợn băm nhỏ. Món ăn này là hỗn hợp thịt lợn sống băm nhuyễn. Thịt lợn sử dụng phải thật tươi, tỷ lệ mỡ hợp lý để hương vị không quá béo.
Ngày nay, cách thưởng thức Mett có nhiều biến tấu hơn, phổ biến nhất là dùng cùng với bánh mì, thêm hành tây thái vòng tròn, rắc thêm hạt tiêu như hamburger. Để giảm bớt vị tanh của thịt sống, người ta còn thêm vào phô mai hoặc bơ. Thậm chí, một số người không thích ăn sống thì có thể làm chín như xúc xích, trộn thêm các gia vị khác…
Tuy có cách ăn kì lạ nhưng Mett có mặt ở khắp nước Đức và mỗi vùng lại có tên gọi khác nhau. Do được làm hoàn toàn bằng thịt lợn sống nên Mett khiến nhiều du khách e ngại trong lần đầu thưởng thức. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm khiến món ăn này trở nên nổi tiếng. Nếu có cơ hội đến Đức, bạn hãy thử thách bản thân với món ăn đặc biệt này nhé.
Liên hệ HOTLINE 038.363.1221 để được tư vấn miễn phí lộ trình Du học nghề Đức chi tiết nhất!