CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU BẾP ĐẶC SẢN TẠI ĐỨC - KHÔNG YÊU CẦU TIẾNG ĐỨ

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khá khó. Việc học và thi để có chứng chỉ tiếng Đức B1 đã cản trở ước mơ du học của rất nhiều bạn du học sinh. Chương trình đầu bếp đặc sản tại Đức là cơ hội tuyệt vời cho các bạn, không yêu cầu tiếng Đức. Vậy chương trình này cụ thể là như thế nào? Bạn cần đáp ứng điều kiện gì? Chi phí hết bao nhiêu tiền? Cùng CHD tìm hiểu nhé!!!

1. Những điều cần biết để trở thành đầu bếp đặc sản tại Đức

Làm đầu bếp đặc sản tại Đức là một lựa chọn nghề nghiệp bổ ích cũng như đầy thử thách. Không chỉ Đức mà Việt Nam cũng có nền ẩm thực vươn tầm thế giới.

Chương trình đầu bếp đặc sản tại Đức là các bạn sẽ mang ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với người dân nước Đức và gợi nhớ ẩm thực quê hương cho những người con Việt Nam xa xứ.

Tuy nhiên để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp ở Đức đòi hỏi sự chăm chỉ, cống hiến và đào tạo.

2. Điều kiện tham gia chương trình đầu bếp đặc sản tại Đức

♦ Tốt nghiệp trung cấp nấu ăn tối thiểu 2 năm tại một cơ sở đào tạo được công nhận tại Việt Nam.

♦ Có ít nhất 24 tháng kinh nghiệm nấu bếp và đóng bảo hiểm xã hội đúng nghề bếp từ 24 tháng (tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin Visa).

♦ Chứng nhận của bên sử dụng lao động (có kinh doanh nhà hàng) và đăng ký kinh doanh

♦ Độ tuổi: Từ 20 – 35 tuổi. Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm. Lý lịch tư pháp tốt.

♦ Có kiến thức tiếng Đức giao tiếp tương đương trình độ A1 trở lên theo yêu cầu chương trình.

♦ Đạt yêu cầu kỹ năng, kiến thức và năng lực tích lũy trong quá trình học nghề chuyên ngành.

Đức là quốc gia có nhiều cơ sở ẩm thực từ các nhà hàng nhỏ do gia đình tự quản đến các khách sạn lớn và khu nghỉ dưỡng sang trọng. Vì vậy, cơ hội việc làm cho các đầu bếp ở mọi cấp độ kỹ năng và kinh nghiệm là rất lớn. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh cũng khá khốc liệt, vì thế bạn nên chuẩn bị một CV thật kỹ càng và sẵn sàng cho các cuộc phỏng vấn.

hời gian thực hành và làm việc: 4 năm

♦ Các công việc chính: Nấu các món ăn thuần Việt tại các nhà hàng Việt tại Đức.

♦ Mức lương trước thuế trong hợp đồng từ: 2.400 Euro/tháng (lương cầm tay từ 1.600 Euro + thưởng + làm thêm).  

♦ Giờ làm việc: 8 giờ/ngày (bao gồm nghỉ ca), 5 buổi/tuần.

♦ Được nghỉ phép: 24-30 ngày/năm.

♦ Cơ hội được hỗ trợ chỗ ở và tiền ăn hàng tháng (theo chính sách hỗ trợ riêng của mỗi nhà hàng).

♦ Người lao động được làm việc và hưởng các chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội như người Đức.

♦ Cơ hội được gia hạn thêm 2-4 năm làm đầu bếp hoặc học nâng cao chuyển đổi văn bằng nghề Đầu bếp Đức nếu thi đạt tiếng Đức trình độ B2 và làm việc lâu dài tại Đức.

♦ Được hoàn lại tiền Bảo hiểm hưu trí đã đóng theo chính sách nhà nước Đức khi trở về Việt Nam.

4. Chi phí tham gia chương trình đầu bếp đặc sản tại Đức

♦ Phí dịch thuật, hoàn thiện hồ sơ xin visa

♦ Phí thẩm định và xét duyệt hồ sơ bên Đức

♦ Phí bảo hiểm du lịch 3 tháng đầu tại Đức

♦ Vé máy bay (hạng phổ thông, bay nối chuyến, khoảng 15 triệu/vé)

♦ Lệ phí nộp hồ sơ

♦ Chi phí học và thi chứng chỉ tiếng Đức để đáp ứng yêu cầu của phía đối tác nước ngoài

♦ Lệ phí xin visa và các thủ tục hành chính khác

♦ Chi phí cho công ty hỗ trợ

 

Danh mục tin

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang